qTranslate:
HOTLINE 0909 246 166

Hành trình của bệnh án giấy trước khi bệnh án điện tử ra đời

Việc chuyển đổi từ bệnh án giấy sang bệnh án điện tử được xem là bước đột phá giúp bệnh viện lẫn người bệnh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, dễ theo dõi, quản lý… Đặc biệt, người bệnh sẽ được lợi nhiều mặt bởi có mã số định danh khi khám chữa bệnh, bác sĩ có thể kiểm tra tất cả dữ liệu bệnh sử để cho lần điều trị sau... Nơi tiếp nhận bệnh: trên tay bệnh nhân nào cũng cầm hô sơ, tất cả toàn giấy là giấy. Nhập liệu thông tin hồ sơ bệnh án. Tất cả mọi thông tin của bệnh nhân đều thực hiện thủ công, vừa mất thời gian, vừa khó đọc, thông tin đôi khi không chính xác do viết tay. Nhân viên y tế phải tốn rất nhiều sức ì ạch bê hồ sơ. Rồi đẩy hồ sơ tư khu này qua khu vực khác để lưu trữ. Rồi ký tên, đóng dấu. Sắp xếp ghi mã số hồ sơ. Nhân viên y tế vật lộn trong đống hồ sơ bệnh án rất mất sức và tốn thời gian.

Để giải quyết các khó khăn bất tiện đó, giải pháp Bệnh án điện tử của chúng tôi – CLAS Healthcare EMR ra đời không những mang lại sự tiện ích cho đội ngũ Y - Bác sĩ mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm rất nhiều chi phí điều trị khi Bác sĩ được cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân để đưa ra những chẩn đoán chính xác. Hồ sơ bệnh án điện tử sẽ là một đột phá lớn trong ngành y tế, giúp lược bỏ nhiều công đoạn trong quá trình khám chữa bệnh, tiết kiệm đáng kể thời gian của người bệnh cũng như Y Bác sĩ, hướng đến việc điều trị hiệu quả, chất lượng.

     

Nguồn: https://www.msn.com/vi-vn/news/newsother/tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-b%E1%BB%87nh-%C3%A1n-%C4%91i%E1%BB%87n-t%E1%BB%AD-xem-h%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%99t-b%E1%BB%87nh-%C3%A1n-gi%E1%BA%A5y/ar-BBUvoBJ