qTranslate:
HOTLINE 0909 246 166

PHẦN MỀM CHĂM SÓC SỨC KHỎE BOTS CÓ NHỮNG BƯỚC CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ CHO NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM

| 29/08/2017

Chính nhờ vào phần mềm chăm sóc sức khỏe bots ấy, các trung tâm y tế tại Việt Nam hiện đã có thể mang lại một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện đi cùng chất lượng dịch vụ tối ưu với chi phí thấp hơn trước.

Từ trước tới nay, trung tâm y học gia đình Huế ở Việt Nam đã luôn gặp khó khăn trong việc theo kịp nhu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe tại những trung tâm sức khỏe cộng đồng khi những bác sĩ ở các trung tâm không thể có mặt thường xuyên.

Việc tìm kiếm giải pháp cho tình trạng khó khăn này đến từ cách sắp xếp nhân viện, việc chẩn đoán bệnh, đưa ra những khuyến cáo cũng như việc đặt lịch hẹn với bác sĩ.

 

Dưới sự chuyển mình toàn vẹn theo công nghệ kỹ thuật số, trung tâm y học gia đình Hue ở Việt Nam đã kết hợp với trung tâm sức khỏe CLAS - nơi liên kết với Microsoft trong việc giới thiệu chương trình phần mềm bots chăm sóc sức khỏe toàn diện cho hệ thống và chính nó đã cung cấp một giải pháp của thế kỷ 21 cho vấn đề đã lỗi thời đó.

Những nét đặc trưng của phần mềm chăm sóc sức khỏe bots

Và một phần mềm với tên gọi thích hợp ra đời đó là Bacsi24x7 Bot trùng với phần mềm quản lý y tế của CLAS cùng tên, tất cả tính năng đều dựa trên công nghệ Microsoft Bot Framework. Nó cho phép những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các phòng khám y tế hàng đầu có thể kết nối và cung cấp  phác đồ chẩn đoán cũng như chế độ điều trị cùng với các khuyến nghị cần thiết. Tât cả điều đó đều dựa trên nền tảng kiến thức có sẵn về y khoa của trung tâm y học gia đình Hue và những nét đặc trưng của Azure Machine Learning.

 

Phần mềm bots có thể kết nối tiểu sử bệnh nhân, những triệu chứng cũng như sự than phiền tới Dịch vụ hiểu được mệnh lệnh của con người của Microsoft để hỗ trợ nhân viên trong việc đưa ra quyết định về các vấn đề chuyên khoa phù hợp, chẩn đoán cũng như hướng điều trị cho bệnh nhân

Tính năng này được kết hợp với hệ thống hồ sơ y tế điện tử và được dùng một cách có hiệu quả trong việc trợ giúp bệnh nhân tìm kiếm những bác sĩ có chuyên môn  liên quan ngoài ra họ cũng có thể tự đặt lịch hẹn thông qua những ứng dụng chat phổ biến như Skype, Facebook, Messenger, vân vân…

Mục đích ở đây là nhằm giúp các bệnh nhân giảm được đáng kể khối lượng lớn thời gian chờ đợi và giúp đỡ trong việc điều phối dòng chảy của bệnh nhân – chính điều đó đã giúp làm giảm đáng kể sự quá tải.

Cũng theo nhật ký điện tử của Microsoft cho biết “ Có một lời yêu cầu quen thuộc từ những công ty và các tổ chức về phần mềm Bots đó là khả năng “chuyền tay nhau” các thượng đế từ phần mềm bot ra tới nhân viên thực thụ một cách liền mạch nhất có thể”.

Chính vì thế, Bacsi 24x7 Bot được thiết kế dựa trên ý nghĩ “chuyền tay nhau” ấy, và nó hiện đang được sử dụng bởi nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Hình thành mô hình chăm sóc sức khỏe bots xuyên xuốt Việt Nam

Sau sự thành công của việc hình thành Microsof Bot tại trung tâm y học gia đình Huế, trung tâm chăm sóc sức khỏe CLAS hiện đang cho ra đời dịch vụ tương tự tại 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội,

Trung tâm y học gia đình Huế hiện đang là khách hàng đầu tiên của mô hình dịch vụ này và được cấp phép bởi Bộ Y Tế của Việt Nam trong việc phục vụ và điều trị cho 15.000 bệnh nhân mỗi năm ở tại thành phố Huế.

Những thành viên trong nhóm của Microsoft đang dẫn đầu trong dự án này chính là nhà chuyên môn Alyssa Ong, Nigel Parker, Francis Nguyen, Toan Huynh, tổng giám đốc Dave Mendlen và nhà bán lẻ Renee Dothard.

Nguồn: CLAS Healthcare

Bacsi24x7.vn